Ai nói Free Fire bị cấm không quan trọng? Có lẽ Garena đang “khóc thét” khi nhìn sự “bốc hơi” đầy đau đớn này

Đừng nghĩ rằng Ấn Độ cấm minecraft và sẽ không có gì xảy ra.

Về cơ bản, sẽ không có hiệu ứng domino liên quan đến việc Free Fire bị cấm ở Ấn Độ. Chẳng hạn, nhiều quốc gia khác cũng sẽ cấm nạp thẻ Free Fire, điều này rất khó xảy ra bởi lý do khiến Free Fire bị cấm ở đất nước tỷ dân này được cho là có liên quan đến các nhà phát triển Trung Quốc. Trước đó, PUBG Mobile và nhiều trò chơi / ứng dụng khác từ Trung Quốc đã bị cấm hoàn toàn tại Ấn Độ vào năm 2020.

Ảnh

Nên nhớ rằng việc PUBG Mobile bị cấm tại quốc gia này đã làm hại Tencent rất nhiều vì số lượng người chơi game sinh tồn của Tencent tại quốc gia này là rất lớn. Sau đó, một tỷ lệ lớn người chuyển sang chơi Free Fire, kết quả là Free Fire trở thành trò chơi có thị phần lớn nhất ở Ấn Độ. Điều này tạo ra một nguồn doanh thu khổng lồ cho Garena vào năm 2021 và giúp nạp kim cương Free Fire luôn đứng đầu trong top những trò chơi có doanh thu hàng tháng trên toàn thế giới.

Thị trường Ấn Độ cũng có tỷ lệ người chơi nạp thẻ Free Fire cao nhất thế giới. Đó là nỗi đau của việc Garena chắc chắn sẽ giảm doanh thu từ quốc gia này. Tuy nhiên, việc ít người chơi hơn, ít lượt tải hơn … cũng sẽ tác động lớn đến tham vọng thống trị thế giới của Free Fire.

Ngoài ra, theo VTV24, lệnh cấm “Free Fire” của Ấn Độ đã khiến “Sea” “bốc hơi” hơn 16 tỷ USD giá trị thị trường chỉ một ngày sau lệnh cấm đột ngột của Ấn Độ. Trò chơi điện tử bán chạy nhất của công ty “Free Fire. Các nhà đầu tư lo ngại lệnh cấm chỉ là khởi đầu cho một loạt rắc rối mà Sea có thể gặp phải. Ngoài Shopee, Sea còn sở hữu Garena, công ty phân phối nhiều trò chơi điện tử nổi tiếng tại Việt Nam.”

Sẽ cần thời gian để trả lời liệu Garena có thể sống sót qua “cú sốc” này hay không và liệu nạp tiền Free Fire có thể leo lên top những game bán chạy nhất thế giới như năm 2021 hay không. Nhưng điều chắc chắn là việc bị cấm tại thị trường Ấn Độ sẽ giáng một đòn nặng nề vào những kế hoạch phát triển gần đây của “Garena” và “Free Fire”, bởi chỉ có một thị trường Ấn Độ là ngang bằng với nhiều thị trường khác. Ngược lại, việc đất nước mang về quá nhiều game thủ tỷ lệ thuận với số tiền Garena “chảy vào túi” mỗi tháng.