Game thủ Free Fire đòi khởi kiện bom tấn “sắp chết” của VNG vì đạo văn, ăn cắp ý tưởng game của họ

Người chơi nạp kim cương Free Fire lại một lần nữa lên tiếng khẳng định trò chơi này bị liệt vào hàng bom tấn vì việc VNG sao chép game của họ.

Còn nhớ cách đây 1 năm, khi “Call of Duty Mobile” được VNG xác nhận sẽ phát hành tại thị trường Việt Nam, một số người chơi nạp tiền Free Fire khi đó đã tố cáo trò chơi này đã ăn cắp trắng trợn thành quả của Free Fire. TÔI. Toàn văn bản “tuyên ngôn” có đoạn: “Sau khi chứng kiến ​​thành công vang dội của Free Fire, Call of Duty đã lập tức theo sau. Có những chế độ như Team Deathmatch hay nạp thẻ Free Fire’s Battle Royale, Call of Duty. Một chế độ đã sao chép trắng trợn danh tiếng của trò chơi.

Xét cho cùng, Free Fire là một game cũ làm tiêu chuẩn cho những game nhái sau này, nên có thể nói Call of Duty là một game nhại theo phong cách. “

Trước sự việc này, một số người chơi được coi là yêu thích “Free Fire” cũng đã kêu gọi bình chọn 1 sao cho “Call of Duty Mobile” trên kho ứng dụng Google Play. Vào thời điểm đó, những vụ lùm xùm này đã gây náo động làng thể thao điện tử Việt Nam.

Mới đây, những người chơi Free Fire lại một lần nữa đưa hai tựa game này trở thành chủ đề nóng. Cụ thể, một game thủ được cho là của nạp thẻ Free Fire đã lên tiếng: “Các chàng trai! Call of Battle: Mobile đang ăn cắp gia đình vàng của Free Fire. Hãy kiện Call of Duty: Mobile vì tội ăn cắp súng của chúng tôi”.

Thậm chí, game thủ này còn viết tựa game “Call of Duty Mobile” là “Call of Duty: Mobile”. Không rõ đây có phải là một bài báo “mồi nhử” hay không nhưng hoàn toàn có khả năng đây là mục đích thực sự của các game thủ Free Fire. Do game mobile Call of Duty hiện tại không còn được ưa chuộng như trước nên nếu muốn “thả mồi”, mình thường chọn sản phẩm bán chạy như Wild Rift.

Tuy nhiên, như đã khẳng định nhiều lần, một bài báo “con dao hai lưỡi” như vậy luôn dễ đưa cộng đồng mạng vào vòng xoáy tranh luận. Quay trở lại với tựa game di động Call of Duty của VNG, tựa game được game thủ coi là “game chết” bởi nạn hack tràn lan đến mức “không thể chịu nổi”.

Hi vọng trong thời gian sắp tới, VNG sẽ có động thái mạnh tay để xử lý vấn nạn hack Call of Duty Mobile, đưa trò chơi trở lại thành một “bom tấn” đúng nghĩa chứ không còn là một “sản phẩm nhái”. thế giới của tôi”.

Tóm tắt video bài viết:

Game thủ Free Fire khởi kiện bom tấn ‘sắp chết’ của VNG vì sao chép, ăn cắp ý tưởng game của họ