Game thủ sử dụng Geforce RTX 3080 để chiến đấu với Free Fire, hình ảnh thực sự khiến ai cũng phải “không thể tin nổi”

Mới đây, một kênh Youtube đã sử dụng nguyên một chiếc RTX 3080 để chơi Free Fire và bức ảnh xuất ra khiến ai cũng không thể tin vào mắt mình.

Free Fire là một trong những game bắn súng sinh tồn nổi tiếng trên nền tảng di động. Trò chơi này vốn dĩ nổi tiếng là mỏng nhẹ và hầu hết các cấu hình điện thoại di động hiện nay đều có thể trải nghiệm nạp thẻ Free Fire một cách mượt mà. Nhìn chung, các game của Garena không kén cấu hình như PUBG Mobile.

Đây là lý do tại sao Free Fire có một lượng lớn dân số trên khắp thế giới. Đặc biệt tại các thị trường như Ấn Độ, Brazil và Việt Nam, số lượng game thủ sử dụng điện thoại di động tầm trung trở xuống rất cao. Nhu cầu giải trí không dành cho tất cả mọi người, từ già đến trẻ, đặc biệt là các game thủ trẻ. Do đó, cấu hình nhẹ và cách chơi đơn giản cho phép những người chơi này dễ dàng bắt đầu với nạp tiền Free Fire.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích chơi game đồ họa “chưa đủ đẹp” Free Fire. Mới đây, một kênh Youtube có tên GTX 1050 Ti đã thử nghiệm chơi Free Fire trên Geforce RTX 3080, một trong những card đồ họa mạnh nhất hiện nay. Với Geforce RTX 3080, đại đa số các sản phẩm chơi game AAA hiện nay đều có thể dễ dàng xử lý nó.

Tuy nhiên, kênh Youtube này lại sử dụng chiếc card đồ họa siêu khủng này chỉ để chơi Free Fire. Và hình ảnh đầu ra khiến nhiều người “không thể tin nổi”. Đầu tiên là về FPS, Garena đã khóa game xuống 60 FPS kể cả khi chơi giả lập trên di động hay PC.

Do đó, dù chơi với Geforce RTX 3080 hay 3090 thì có lẽ FPS cũng không thể cải thiện được nữa. Tuy nhiên, để trải nghiệm một game bắn súng 60FPS trên PC thì e rằng vẫn chưa đủ với một số game thủ khó tính, thậm chí nếu đã quen với tốc độ khung hình cao, người chơi có thể bị “hoa mắt” bởi FPS này.

Thứ hai, chất lượng hình ảnh của video clip này được cho là đẹp, tất nhiên vì nó được phát trên Geforce RTX 3080. Nhưng không nổi bật, vì đồ họa của phiên bản nạp thẻ Free Fire hiện tại cũng ở mức “không thể chơi được”. Tuy nhiên, người chơi vẫn thấy rằng khả năng hiển thị ánh sáng, màu sắc và các yếu tố khác tương đối ổn, muốn trải nghiệm hình ảnh đẹp mắt hơn có lẽ người chơi cần đợi đến khi phiên bản Free Fire MAX ra mắt vào ngày 07/12 tới đây.

Tất nhiên, việc sử dụng RTX 3080 chỉ dành cho những game thủ có trình độ muốn tìm kiếm cảm giác mới lạ, nhưng với những game thủ bình thường, một chiếc điện thoại trung bình có lẽ là đủ để chơi Free Fire mà không cần dùng đến nó. Đừng lo lắng quá nhiều về chất lượng hiển thị. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu siêu phẩm RTX 3080 và muốn xem nạp kim cương Free Fire sẽ như thế nào thì có thể chơi thử, biết đâu nó sẽ mang đến một trải nghiệm mới.