Garena: ” Free Fire hoàn toàn khác với PUBG Mobile Games ”

Free Fire đang là cái tên hot nhất làng game Việt những ngày gần đây, khi tựa game bắn súng sinh tồn chính thức lên nóc nhà Garena.

Sau hơn hai tháng thử nghiệm, Free Fire đã gây ấn tượng mạnh với game thủ Việt bởi lối chơi nhanh, thú vị, đồ họa mượt mà, cấu hình tối ưu cho mọi thiết bị di động. Chính những yếu tố này đã giúp game vượt mốc 10 triệu lượt tải trên cả hai nền tảng iOS và Android tại Việt Nam, đồng thời đứng đầu bảng xếp hạng game tại hơn 20 quốc gia khác nhau.

Điều gì làm cho thế giới của tôi khác biệt? Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với anh Công Lê, Giám đốc sản phẩm nạp thẻ Free Fire của Garena tại Việt Nam.

Xin chào anh Công Lê! Free Fire đã có màn ra mắt ấn tượng trong cộng đồng game bắn súng sinh tồn tại Việt Nam trong thời gian qua! Bạn có thể kể tên điều gì đã làm nên thành công của nạp kim cương Free Fire không?

Khi phát triển nạp tiền Free Fire, nhóm phát triển của chúng tôi đã nghiên cứu rất nhiều về thể loại game bắn súng sinh tồn trên di động. Hầu hết các trò chơi đều cố gắng mô phỏng PUBG với bản đồ nhiều người chơi và các yếu tố phức tạp. Việc này khiến game kéo dài khoảng 20-30 phút khiến pin điện thoại nhanh hết và nóng máy.

Free Fire là một trò chơi được tối ưu hóa với 50 người chơi trong một trò chơi và đủ bản đồ để khiến trận đấu trở nên thực sự vui nhộn, nhưng chỉ diễn ra trong khoảng 10 phút. Ngoài ra, Free Fire được tối ưu hóa cho mọi cấu hình, mọi thiết bị di động. Hầu hết các điện thoại di động trên thị trường đều có thể trải nghiệm game ở mức cài đặt cao, hình ảnh đẹp không bị giật lag.

Nếu tôi không đi theo con đường của PUBG thì thế giới của tôi sẽ có những thay đổi gì trong thời gian sắp tới?

Free Fire sẽ cung cấp cho người chơi những trải nghiệm hoàn toàn độc đáo và khác biệt. Sắp tới, chúng tôi sẽ cập nhật Free Fire với những tính năng hấp dẫn, bao gồm cả hệ thống nhân vật. Tương tự như các game MOBA, mỗi nhân vật trong Free Fire sẽ có những điểm mạnh đặc biệt mà vẫn không làm trò chơi mất cân bằng.

Free Fire dự kiến ​​sẽ cho phép người chơi lựa chọn nhiều lớp nhân vật, chẳng hạn như: y tá – nhân vật có thể giúp “cứu” đồng đội nhanh hơn, cảnh sát có khả năng chịu sát thương tốt hơn, v.v. Chúng tôi vẫn đang suy nghĩ rất kỹ về hệ thống nhân vật để người chơi có được trải nghiệm tốt nhất. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang xem xét thêm một số bản sắc văn hóa dân tộc vào trò chơi. Hãy cùng chờ đợi và khám phá những điều thú vị nhé!

Free Fire đã đi được một chặng đường dài kể từ bản beta đầu tiên, vậy với sự trở lại của Garena, game sẽ có điểm chung gì trong thời gian sắp tới?

Là một game của Garena, người chơi Free Fire tất nhiên sẽ nhận được sự hỗ trợ và cam kết tối đa từ đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi. Một trong những điểm yếu chung của các nhóm vận hành trò chơi trực tuyến là xử lý các vấn đề của khách hàng. Với đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, Garena tin chắc rằng 100% người chơi Free Fire sẽ hài lòng.

Ngoài ra, Garena đang định vị Free Fire là một trò chơi Thể thao điện tử. Vào đầu năm 2018, chúng tôi sẽ xây dựng một hệ thống thể thao điện tử xoay quanh các cuộc thi và sự kiện. Garena cũng sẽ nỗ lực hỗ trợ cộng đồng nạp thẻ Free Fire và thành lập hệ thống quân đoàn trên 63 tỉnh thành vì sự phát triển chung.

Cuối cùng, Garena cũng sẽ thực hiện cực kỳ nghiêm ngặt việc phòng, chống gian lận trong game, để Free Fire luôn là một game công bằng và hấp dẫn!

Xin cảm ơn anh Công Lê! Chúc Free Fire đạt nhiều thành công mới trong năm 2018!